ตลาดไก่ชน.com

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 88|ตอบกลับ: 0

ไก่ชน สร้างรายได้งาม

[คัดลอกลิงก์]

62

กระทู้

63

โพสต์

236

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
236
ไก่ชน สร้างรายได้งามไก่ชน สร้างรายได้งาม ชาวบ้านเมืองพะเยารวมกลุ่มเลี้ยงไก่ชนในนาม ส.เกรียงไกลสร้างรายได้งาม
[/url]


ชาวบ้านในพื้นที่ ต.สันป่าม่วง อ.เมือง จ.พะเยา ต่างช่วยกันดูแลไก่ชนที่เขาเพาะเลี้ยงไว้ ทั้งการดูแลไก่รุ่น การนำไก่ทำการฝึกซ้อม หลังพวกเขาได้รวมกลุ่มกันกว่า 10 คน ทำการเพาะเลี้ยงไก่ชนเพื่อออกจำหน่ายสร้างรายได้ โดย นายเกรียงไกร งานเชื้อ อายุ 41 ปี พร้อมนายประหยัด นาวา เพื่อนร่วมกลุ่ม ระบุว่า มีความชื่นชอบและรักไก่ จึงลองเลี้ยงไก่มานานกว่า 20 ปี ซึ้งก่อนหน้านี้ก็มีอาชีพเป็นช่างมาก่อนและผันตัวเองมาเลี้ยงไก่โดยที่เลือกเลี้ยงไก่ชน สายพันธุ์พม่าร้อย และ รวมตัวกับเพื่อนๆ ตั้งซุ้ม ส.เกรียงไกรขึ้นมา

ปัจจุบันมีไก่ที่คัดคุณภาพกว่า 200 ตัว นอกจากนี้ยังมีการกระจายรายได้ไปยังชาวบ้านอีกด้วยโดยการนำลูกเจี๊ยบแจกให้แก่ชาวบ้านที่สนใจจะเลี้ยงไก่ หรือชาวบ้านคนไหนที่เลี้ยงอยู่แล้ว และจะรับซื้อคืนมีไก่มีอายุ 7-8 เดือน ในราคาตัวล่ะ 500 – 1000 บาท ต่อตัว ส่วนอาหารของไก่ส่วนมากจะใช้ข้าวเปลือกเป็นอาหาร จะคัดเลือกซื้อเอาข้าวของชาวบ้านโดยเฉพาะข้าวอินทรีย์มาให้ไก่เพื่อเป็นอาหาร การคัดเอาไก่ที่เพาะนั้นที่จะสามารถขายได้ในราคาดี จะต้องมีลักษณะ อกตรงไม่คด หางยาวสร้อยคอเต็ม ไม่ห่างหรือแหว่ง ร่างกายแข็งแรง กล้ามเนื้อแน่น ลักษณะแบบนี้ไก่จะตีเก่งกำลังดี ยิ่งถ้าหากลองสนาม ให้ตีกับไก่ตัวอื่น หากไก่ตัวที่ตีด้วยได้รับบาดเจ็บมาก แสดงว่า ไก่เราเป็นไก่มีคุณภาพราคาจะแพงมาก


ที่ผ่านมาได้นำไก่ในซุ้มเข้าประเดิมการแข่งขัน ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับหนึ่ง พร้อมเงินรางวัล 1,100,000 บาทมาครอง โดยจะแข่งขันกันในเขตภาคเหนือ ไก่ที่ชนะการแข่งขันในครั้งนี้เป็นไก่สายพันธ์พม่าร้อย หงอนหงุ้ม อายุ 14 เดือน
อัพเดทข่าวไก่ชนทุกวัน ที่ http://r1muaythai.com


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตลาดไก่ชน.com

GMT+7, 2020-8-4 09:11 , Processed in 0.078075 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.4, Rev.60

© 2001-2019 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้